Select the search type
 
  • Site
  • Web
Tìm
Chi tiết tin
Quốc phòng - An ninh
Xã Bình Định Bắc tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022
Tác giả: Lê Biên .Ngày đăng: 15/02/2022 .Lượt xem: 63 lượt.
     Thực hiện Quyết định số 19/QĐ- UBND ngày 12/1/2022 của Chủ tịch UBND huyện thăng Bình về giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho xã Bình Định Bắc năm 2022.

     Chiều ngày 11/02/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã tổ chức buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022. Qua đó nhằm trao đổi tâm tư, tình cảm và gởi gắm cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2022.


Lãnh đạo xã trao quà cho các thanh niên

     Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, đất nước ta luôn thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình và khát vọng vươn tới hòa bình. Nhưng với lịch sử liên tục phải trải qua các cuộc chiến tranh vệ quốc kéo dài, hy sinh nhiều xương máu, Nhân dân Việt Nam nói chung, thanh niên Việt Nam nói riêng đều thấu hiểu ý nghĩa lớn lao của hòa bình và trách nhiệm phải bảo vệ cho được chủ quyền quốc gia, dân tộc. Đất nước hôm nay đã có hòa bình và đang trên đà phát triển, nhưng trong bối cảnh thế giới luôn biến động không ngừng và ngày càng nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp thì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc đang đặt ra nhiều thách thức to lớn. Trong lịch sử, trải qua những cuộc chiến tranh vệ quốc thần thánh, giành độc lập cho dân tộc, chúng ta đã từng có những lớp lớp thanh niên ở độ tuổi thanh xuân luôn xung phong đứng ở tuyến đầu. “Tuổi 20 khi hướng đời đã thấy/ Thì xa xôi cách mấy cũng lên đường” hay “Tuổi 20 làm sao không khỏi tiếc”, “Nhưng ai cũng tiếc tuổi 20 thì còn chi Tổ quốc”...

     Tiếp bước thế hệ cha anh, truyền thống cách mạng, lớp lớp thanh niên ta luôn xác định, lên đường bảo vệ Tổ quốc không chỉ là nghĩa vụ, mà là hành động vẻ vang, là truyền thống yêu nước nồng nàn của thanh niên nói riêng, của mỗi người dân Việt Nam nói chung. Tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ Cha anh đi trước, trong những năm qua thanh niên xã Bình Định Bắc đã hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự, số lượng giao quân đã đạt và vượt chỉ tiêu giao. Năm 2022 xã đã phát lệnh gọi công dân nhập ngũ cho 13/13 thanh niên, các thanh niên đều có tư tưởng ổn định, hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ.

                                               

Lê Biên

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xã Bình Định Bắc phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tuyên truyền pháp luật đến Nhân dân.
Các tin cũ hơn:
Ra mắt Câu lạc bộ “Phòng, chống tội phạm” trên địa bàn xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình
Gặp mặt thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2021
Chiều ngày 14/01/2021, Công an xã Bình Định Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an xã năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, PHÒNG TRÁNH TAI NẠN GIAO THÔNG VÀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM”
Bình Định Bắc tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh”
Bình Định Bắc ra mắt mô hình “Tiếng loa an ninh”
Thông báo


Liên kết web