Select the search type
 
  • Site
  • Web
Tìm
Chi tiết tin
Văn hóa - Xã hội
Xã Bình Định Bắc tổ chức Lễ chúc mừng thọ cho Người cao tuổi năm 2022.
Tác giả: Ngọc Tiện .Ngày đăng: 06/06/2022 .Lượt xem: 33 lượt.
     Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi là dịp con cháu đền ơn, đáp nghĩa, người dân chia vui. Việc chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi có từ lâu ở nước ta nói chung và xã Bình Định Bắc nói riêng, trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống.

     Sáng 06/06/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQVN - Hội Người cao tuổi xã Bình Định Bắc đã long trọng tổ chức Lễ chúc mừng thọ năm 2022 cho người cao tuổi trên địa bàn xã .

     Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Để - Bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phan Thị Hiệp - PBT, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, các đồng chí trưởng các Ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, Chi hội Người cao tuổi các thôn, 141 người cao tuổi được chúc mừng thọ năm 2022 cùng đông đảo thân nhân của các cụ.Hình ảnh buổi Lễ mừng thọ

     Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã có gần 1000 hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.

     Năm 2022, toàn xã có 141 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 44 Cụ 70 tuổi, 22 Cụ 75 tuổi, 25 Cụ tròn 80 tuổi, 24 cụ 85 tuổi, 16 Cụ 90 tuổi, 08 cụ 95 tuổi, 1 cụ Đại thọ - tròn 100 tuổi và 01 cụ trên 100 tuổi. Trên địa bàn xã có rất nhiều gia đình có cả cụ ông và cụ bà ở độ tuổi “xưa nay hiếm” - song thọ và có gia đình có 2 thế hệ được chúc mừng thọ.

     Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Lê Văn Để - Bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -  UBMTTQVN xã kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, đồng thời  trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã  hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho cộng đồng dân cư. Đồng chí cũng mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương; đồng thời hứa với các cụ sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP nhằm đưa xã Bình Định Bắc ngày càng phát triển hơn.

     Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả trong gia đình cũng như xã  hội./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Bình Định Bắc tổ chức đợt tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Các tin cũ hơn:
Trường MG Bình Định Bắc đã tổ chức Hội thi “Bé vui khoẻ - Cô tài năng” cấp Trường năm học 2021 - 2022.
Bình Định Bắc tổ chức các hoạt động Thể dục - Thể thao, kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022
Bình Định Bắc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022
Bình Định Bắc tổ chức lễ ra mắt thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau
Bình Định Bắc tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid 19.
Công bố quyết định sáp nhập trường học và bổ nhiệm cán bộ quản lý Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu
Hội Người cao tuổi xã long trọng tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2021
Khánh thành nhà thờ tộc họ và ra mắt Tộc họ văn hóa
Bình Định Bắc tổ chức giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” năm 2021
Đối thoại hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021
    
1   2   3  
    
Thông báo


Liên kết web